[Cập nhật 2020] Mẫu biên bản thu hồi hóa đơn điện tử chính thức

Do sai sót về ký hiệu, mã hàng hóa hoặc một số vấn đề liên quan mà trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử có thể xảy ra sai sót. Trong trường hợp đó, việc điều chỉnh, thu hồi hoặc hủy đơn hàng sẽ được cân nhắc thực hiện cho phù hợp. Vậy khi nào thì người dùng được phép sử dụng “Biên bản thu hồi hóa đơn điện tử”?

1. Trường hợp nào có thể doanh nghiệp có thể sử dụng “Biên bản thu hồi hóa đơn điện tử”?

1.1. Hóa đơn điện tử có thu hồi được không? – CÓ THỂ thu hồi khi có sai sót và cần điều chỉnh sai sót trên hóa đơn điện tử

Mọi lỗi giao dịch phát sinh trong quá trình lập hóa đơn như sai tên, mã hàng,… và những thông tin liên quan khác dẫn đến việc cần phải thay đổi, điều chỉnh hoặc hủy hóa đơn điện tử đều được quy định chi tiết tại Thông tư 39/2014/TT-BTC.

Tại đây, các biên bản điều chỉnh hóa đơn điện tử phải được thể hiện rõ ràng, có xác nhận từ cả hai phía và thể hiện bằng chữ ký, con dấu.

Giải pháp đột phá cho hóa đơn điện tử mang tên S-invoice

1.2. Thế nào là biên bản thu hồi hóa đơn điện tử?

Biên bản thu hồi hóa đơn điện tử là các biểu mẫu đưa ra quyết định thu hồi đối với các liên của sổ hóa đơn trong trường hợp hóa đơn điện tử đã được lập nhưng chưa hoàn tất giao dịch, cung ứng dịch vụ.

Vấn đề này bao gồm các trường hợp sau:

Hóa đơn điện tử đã được lập nhưng hàng hóa, dịch vụ chưa giao cho người mua.

Hóa đơn điện tử về giao dịch, cung ứng dịch vụ, hàng hóa đã được lập và giao cho người mua nhưng chưa thực hiện kê khai thuế.

Hóa đơn đã được lập nhưng phát sinh lỗi trong giao dịch.

Trong các trường hợp trên, người bán cần lập biên bản thu hồi hóa đơn điện tử đã lập để giải quyết sai sót và lập hóa đơn điện tử mới. Để lập biên bản thu hồi, người mua phải thể hiện được lý do chính đáng dẫn đến việc thu hồi hóa đơn cung ứng hàng hóa, dịch vụ.

2. Mẫu biên bản thu hồi hóa đơn điện tử chính thức kèm

Để thực hiện các tác vụ chỉnh sửa, thu hồi hoặc hủy hóa đơn đã lập, doanh nghiệp cần khởi tạo biên bản đề nghị chỉnh sửa hóa đơn đến cơ quan thuế để được xem xét và giải quyết.

👉  Có thể bạn quan tâm:

Doanh nghiệp có thể tham khảo và tải ngay cả 3 mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn điện tử, biên bản thu hồi và biên bản hủy ngay tại đây: Tổng hợp các loại biên bản trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử.

Nhiều doanh nghiệp hiện nay đang chuyển dần xu hướng sang sử dụng S-invoice để dễ dàng hơn trong quá trình quản lý cũng như điều chỉnh hóa đơn khi phát sinh vấn đề giao dịch trên hóa đơn điện tử.

Với phần mềm hóa đơn điện tử S-invoice, doanh nghiệp có thể dễ dàng điều chỉnh các tùy biến phát sinh trong giao dịch ngay trên hệ thống phần mềm quản lý. Bằng việc kết nối trực tuyến đến cơ sở dữ liệu của cơ quan thuế, doanh nghiệp có thể giảm bớt được hàng loạt các thủ tục rườm rà trong quá trình yêu cầu điều chỉnh, thu hồi hoặc hủy hóa đơn. Ngoài ra, với khả năng kết nối dữ liệu diện rộng đến mọi phần mềm, S-invoice còn cho phép doanh nghiệp đơn giản hóa các tác vụ liên quan đến xuất, nhập hóa đơn, quản lý dữ liệu kế toán và hạch toán tự động trên phần mềm.

Mẫu biên bản thu hồi hóa đơn điện tử đã lập

Sử dụng phần mềm quản lý hóa đơn điện tử S-invoice có thể giúp thực hiện mọi tác vụ liên quan hóa đơn điện tử trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy đăng ký và sử dụng ngay hôm nay để trải nghiệm ngay vô vàn tiện ích từ S-invoice. Chúc Quý doanh nghiệp thành công!

Tổng đài Chăm sóc khách hàng: 18008000_Nhánh 1 (miễn phí)

Điện thoại:0971996088/ 0333372239                     Hotline: 0286 6867678

Email: doanhnghiepviettelhcm@gmail.com                  Facebook: Viettel-Giải pháp công nghệ số